LOADINGLOADING...!

  Nhà Ái Quốc - The Patriot - 2000

  Tải Phim Server Picasa

  THÔNG TIN PHIM

  The Patriot (The Patriot) (2000)

  Nội dung:

  Cựu binh Benjamin Martin tưởng rằng ông sẽ được hưởng một cuộc sống bình yên trên nông trại, nhưng rồi lại phải cầm súng sau khi hai đứa con trai bị giết.

  Câu chuyện xảy ra ở bang South Carolina vào cuối thế kỷ 18. Sau khi tham gia cuộc chiến giữa liên minh của Pháp và liên minh của Anh, Benjamin Martin (Mel Gibson) trở thành người đàn ông góa vợ và nuôi 7 đứa con tại một trang trại. Khi các con khôn lớn, ông kết hôn lần thứ hai với Anne Howard.

  Khi 13 bang thuộc địa ở Mỹ nổi dậy để đập tan xiềng xích thống trị của Anh, cậu con cả của Benjamin, Gabriel (Heath Ledger), háo hức gia nhập lực lượng của phe thuộc địa. Từng trải qua những năm tháng kinh hoàng trong chiến tranh, Benjamin không muốn con trai tiếp bước mình.

  Bỏ ngoài tai mọi lời can ngăn của cha, Gabriel bí mật gia nhập quân đội rồi trở về nhà trong tình trạng thương tật. Thế rồi binh lính Anh đột kích vào nông trại của Benjamin để bắt Gabriel vì cậu là liên lạc viên của nhiều chỉ huy cao cấp của phe thuộc địa. Thomas, con trai thứ hai của Benjamin, bị viên đại tá William Tavington bắn chết khi cố gắng giải thoát Gabriel.

  Sự tàn nhẫn của viên đại tá buộc Benjamin và hai người con trai, Nathan và Samuel, phải liều mình chống lại nhóm lính để giải thoát cho Gabriel. Họ chạy thoát, nhưng toàn bộ gia đình nhà vợ hai của ông cùng hàng trăm người dân trong thị trấn đã bị thiêu cháy khi đang cầu nguyện trong nhà thờ. Thủ phạm chính là nhóm lính Anh do đại tá William Tavington chỉ huy.

  Gabriel và một số thanh niên trong làng phục kích lính Anh để trả thù. Sau cuộc chạm trán, chỉ còn một người sống sót: đại tá William Tavington. Khi biết chuyện, Benjamin đến nơi thì nhìn thấy Gabriel đang hấp hối, còn viên đại tá vừa kịp bỏ chạy. Ông cùng hai con trai quyết định gia nhập quân đội của phe thuộc địa để trả thù cho con.

  Trải qua hàng chục trận chiến, cuối cùng thì Benjamin và hai con cũng có cơ hội đối mặt trực tiếp với William Tavington. Cuộc chiến tay đôi giữa hai bên diễn ra quyết liệt. Liệu người cựu binh dũng mãnh năm xưa có tiêu diệt được kẻ đã lấy đi mạng sống của hai người con trai của ông? Nhiều tình tiết gay cấn và bất ngờ chờ khán giả ở phần cuối của phim.

  Kịch tác gia Robert Rodat phải viết đi viết lại kịch bản 17 lần mới được hãng sản xuất chấp nhận. Harrison Ford là người đầu tiên được mời đóng vai Benjamin Martin, nhưng ông đã từ chối sau khi đọc kịch bản. Lý do mà tài tử này đưa ra kịch bản đã biến cả một cuộc cách mạng giải phóng thành chuyện trả thù riêng của gia đình Benjamin.

  Tài tử Heath Ledger (vai Gabriel) tự đảm nhận các vai hành động nguy hiểm mặc dù đạo diễn Roland Emmerich đã mời diễn viên đóng thế tới trường quay.

  Trong thời gian dạy Mel Gibson và Heath Ledger cách sử dụng súng trường nạp đạn qua nòng, cố vấn kỹ thuật Mark Baker khuyên hai người một câu ngắn gọn: "Đích càng nhỏ thì khả năng trượt càng thấp". Rồi anh giải thích rằng, nếu nhằm vào người đối phương rồi bắn trượt thì đối phương sẽ không trúng đạn, nhưng nếu nhắm vào một chiếc cúc trên người đối phương mà bắn trượt thì hắn vẫn trúng đạn. Mel Gibson thích câu giải thích này đến nỗi anh "ứng dụng" luôn trong một cảnh.

  Các nhà sản xuất muốn mời Kevin Spacey đóng vai đại tá William Tavington. Nhưng sau khi Mel Gibson yêu cầu mức thù lao 25 triệu USD thì họ nhận ra rằng họ không còn đủ tiền để trả cho một ngôi sao như Kevin. Thế là đạo diễn Roland phải mời Jason Isaacs, một diễn viên ít tên tuổi hơn Kevin, để giảm chi phí.

Bình luận

Phim cùng thể loại